Facebook Công ty điêu khắc hoa văn phù điêu nhà ở, hoa văn nhà thờ Zalo Công ty điêu khắc hoa văn phù điêu nhà ở, hoa văn nhà thờ Zalo/ĐT:0823080988

Đôi rồng chầu mặt nguyệt 1,8 mét

Còn hàng

Liên hệ

Nóc rồng to: Trang trí Lăng mộ, Đình chùa,Từ đường,Nhà thờ, đặt trên nóc nhà mồ

KT : L=180cm cao 80 cm

Chất liệu: Bê tông cốt thép.

Rồng chầu mặt nguyệt trong văn hóa tâm linh Việt

Trong tâm thức của người Việt, rồng có vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng. Hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt là chi tiết độc đáo trên các mái đình đền, chùa chiền và các món đồ thờ cúng quen thuộc của người Việt. Vậy nó có ý nghĩa gì trong văn hóa tâm linh Việt Nam và nguồn gốc của hình ảnh này đến từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Rồng chầu mặt nguyệt là gì?

Rồng chầu mặt nguyệt hay có tên gọi khác là “Lưỡng long chầu nguyệt” chính là biểu tượng của âm dương hòa hợp trong vũ trụ. Tạo hình rồng luôn được thực hiện theo một khuôn mẫu nhất định, là biểu tượng văn hóa, là hiện thân của sức mạnh và những điều tốt lành trong cuộc sống.

Thân hình uốn lượn theo hình sin tạo nên 12 khúc đại diện cho 12 tháng, tượng trưng cho sự thay đổi của đất trời qua 1 năm, và sự trù phú của nền nông nghiệp trồng lúa nước. Sự uyển chuyển của thân mình rồng ám chỉ khả năng biến hóa màu nhiệm của rồng, cùng khả dịch chuyển thiên nhiên trong việc cai quản thời tiết, mùa màng.

Hình ảnh rồng thể hiện sự trù phú, phồn vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, sự làm chủ trong cuộc sống và lao động.

Từ lâu, nó đã trở thành biểu trưng cho sự quyền uy của các triều đại phong kiến, được chạm khắc và sử dụng ở những nơi trang trọng nhất, cao quý nhất. Sức sống mãnh liệt của rồng còn là biểu trưng trong đời sống tâm linh của nhân dân với hình tượng “lưỡng long chầu nguyệt” – “đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục”, biểu trưng cho tâm linh thần phục thánh thần.

 

2. Ý nghĩa

Hai con rồng là tượng trưng cho hai cực Âm – Dương, thể hiện sự cân bằng giữa 2 cực trong nhân gian. Dùng hình ảnh hai con rồng nắm giữ sự cân bằng của sự sống, cân bằng của vũ trụ nhằm thể hiện sức mạnh vô cùng to lớn và quan trọng của rồng trong đời sống tâm linh của dân tộc.

Hình mặt nguyệt chính là Thái cực. Theo một số quan niệm khác, hình tượng này cũng tương đương với viên ngọc sáng, tượng trưng cho sự sống, ngũ hành trong vũ trụ.

Chính vì vậy, hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt là biểu tượng của sức mạnh quy tụ, sự giao hòa của trời đất, cân bằng trong vũ trụ mang đến sức mạnh, sự quyền uy và tài lộc cho con người. Hình ảnh này không chỉ biểu trưng cho sức mạnh thần thánh mà trong đó còn tồn tại những giá trị nhân văn, phản chiếu trí tuệ, ước vọng của con người, một nền văn minh cổ xưa được lưu truyền đến ngày nay.

Rồng chầu mặt nguyệt lắp trên nóc nhà thờ họ

4. Mẫu rồng chầu mặt nguyệt tại công ty điêu khắc trang trí SAD

Những mẫu rồng chầu mặt nguyệt được sản xuất với quy trình thủ công, đường nét uyển chuyển, được khách hàng đặc biệt hài lòng bởi sự đa dạng trong chất liệu, kích thước, phù hợp với đặc điểm của từng công trình.

 

Rồng chầu dài từ 50cm đến 3,5 mét

Rồng gốm với sắc đỏ gốm đặc trưng, kích thước 0,8m ( L800 x H400 x D80 mm) nặng 14,4kg được tỉ mỉ tạo hình thủ công

Mặt nguyệt cao từ 35cm đến 1,5 mét

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các mẫu rồng chầu mặt nguyệt, cần tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ: ĐT/Zalo: 0823080988. Nhận giao hàng toàn quốc

THÔNG TIN THANH TOÁN
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Sản phẩm bán chạy

Liên hệ