Facebook Công ty điêu khắc hoa văn phù điêu nhà ở, hoa văn nhà thờ Zalo Công ty điêu khắc hoa văn phù điêu nhà ở, hoa văn nhà thờ Zalo/ĐT:0823080988

Bức bình phong 1,2 mét

Còn hàng

Liên hệ

Bức bình phong : Trang trí Lăng mộ, Đình chùa,Từ đường,Nhà thờ.

KT :.Dài 1,2 mét cao 0.8m

Cột đèn thân rộng 22 cm cao 1,6m

Chất liệu: Bê tông cốt thép.

1. Bình phong là gì?

 

Trước khi tìm hiểu bình phong là gì chúng ta có thể cắt nghĩa: Bình là che chắn và Phong là gió.

Theo Wiki, bình phong là một loại đồ dùng được đặt đứng, nó bao gồm nhiều tấm bảng được kết nối với nhau bằng bản lề hay một phương tiện nào đó. Bình phong có nhiều dạng thiết kế và được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

Bình phong không chỉ để để trang trí mà còn để tạo không gian riêng tư, như vào thời xưa, bức bình phong thường đặt trong phòng thay đồ của nữ.

Có xuất xứ từ Trung Hoa cổ đại, sau đó bình phong được du nhập vào các nước Đông Á, châu Âu và những nơi khác trên thế giới.

 

Bức bình phong bằng xi măng dài 1,20m cao 0,8m

 

2. Việc sử dụng bình phong phổ biến từ xa xưa

 
Có thể bây giờ bạn mới tìm hiểu bình phong là gì nhưng vốn bình phong mang đậm tính dân gian, là yếu tố không thể tách rời với ngôi nhà chính và cũng là thành viên thân thiết, gần gũi với nhiều thế hệ chủ nhân từ xưa đến nay.

Phong thủy được áp dụng triệt để từ xa xưa và một điều tối kỵ khi đó là “Trực lai trực khứ” (thẳng đến thẳng đi). Bạn có thể thấy không có dòng sông con kênh nào chạy thẳng hút tầm mắt, không có đường rẽ khúc cong đoạn lượn nào lại được coi là điểm cát tường.

Do đó, người xưa cũng dùng bình phong như là cách để ngăn dòng khi không "thẳng đến thẳng đi". Đặc biệt là trong các cung điện hay nhà quan lớn, việc này cực kỳ được coi trọng.

Các vua chúa khi xưa ai cũng thích dùng bình phong với các họa tiết Rồng, Phụng, Kỳ Lân, hoa Sen, mặt Nhật, Bát quả, Bát bửu... 


Ở Việt Nam, cố đô Huế là nơi vẫn còn giữ được nhiều kiểu Bình phong nhất. Cho đến nay, bình phong vẫn còn hiện hữu trong rất nhiều ngôi nhà vườn truyền thống Huế. 

Trước đây, bình phong ít được sử dụng trong nhà dân, chủ yếu được trang trí ở các bình phong của các phủ đệ, nhà quan lại có liên quan tới hoàng gia. Ngoài ra, họa tiết trang trí kỷ hà, bộ tứ quý cũng xuất hiện nhiều bởi nó mang nhiều ý nghĩa cầu chúc may mắn, thể hiện ước vọng của gia chủ. 

 

 

 

3. Ý nghĩa của việc đặt bình phong trong phong thủy

 

+ Về khía cạnh tâm lý

Chúng ta đơn giản chỉ tận dụng bình phong vào việc che khuất chứ không hiểu biết nhiều về phong thủy. Ví dụ trong phòng khách để bình phong để tạo cảm giác riêng tư, tăng sự kín đáo. 

Nếu đại sảnh lớn thì bình phong ngăn tạo cho chúng ta tránh cảm giác trống trải, có không gian biệt lập.


+ Về khía cạnh thẩm mỹ
 

- Bình phong thường được để ở phòng khách, chúng ta có thể thấy bình phong giống như một đồ nội thất đẹp trang trí thêm cho ngôi nhà.  


- Nó là vật trang trí cực kỳ thực dụng vì gập vào giỡ ra dễ dàng, di chuyển, xê dịch linh hoạt, vật trang trí rất tao nhã bắt mắt, hình thành phong cảnh đẹp trong căn nhà.

+ Về khía cạnh phong thủy

 

Trong phòng khách theo phong thủy mà không có bình phong hay còn gọi là tấm chắn gió sẽ dễ bị những luồng khí từ bên ngoài xộc thẳng vào trong tình thế bất khả kháng. Bình phong giúp ngăn phòng khách thành vài ba trường khí nhỏ tụ khí, có thể linh hoạt đổi “cửa” (môn), điều chỉnh đường tới của sinh khí, làm cho gia chủ luôn trong trường khí tốt đẹp. 

- Đặt bình phong, sẽ làm cho tốc độ luồng khí lùa từ ngoài vào bị giảm bớt tốc độ, làm cho luồng khí sát với cơ thể người dần phù hợp với tốc độ vận hành của khí huyết cơ thể con người. Hai dòng khí bao gồm trong và ngoài cơ thể tương đồng, sẽ làm cho con người cảm thấy thoải máu dễ chịu, rất có lợi cho sức khoẻ.
  

- Môi trường phong thuỷ tốt có thể nâng cao được vận thế tổng hợp của gia chủ: sự nghiệp, thành đạt, làm ăn tấn tới, cơ thể luôn khoẻ mạnh… còn trong môi trường phong thuỷ kém thì thường luôn mang lại cho gia chủ nhiều rắc rối phiền toái về cả thể chất lẫn tinh thần.

 
- Nó còn có tác dụng hóa giải nếu đặt giữa các kiến trúc mở thông với nhau. Ví dụ, có thể đặt một bình phong chắn cửa nhà vệ sinh với cửa bếp, hoặc giữa ban công với cửa chính, giữa cửa sổ thông với cửa chính… Nếu bàn làm việc đặt quay lưng về phía cửa chính cũng nên có một bình phong che chắn. Với những phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín bên trong, ngoài cửa phòng cũng nên đặt một bình phong che đi.

 

- Bình phong xi măng còn có khả năng khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà, đó là nó giúp ngăn cản những ảnh hưởng xấu tác động từ cả hai phía, bên trong và bên ngoài căn nhà.

Binh phong có nhiều chất liệu, gỗ, đá, đồng và xi măng.

THÔNG TIN THANH TOÁN
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Sản phẩm bán chạy

Liên hệ